Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Saturday, March 6, 2021
 
Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện
 
2020-11-16 15:11:24

 Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy nổ trong lĩnh vực cung ứng và sử dụng điện, trong những năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn điện, trong đó, việc đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực công trình điện và khách hàng sử dụng điện là rất quan trọng.


Để thực hiện tốt công tác PCCC trong đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi CBCNV, người lao động, Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện rất nhiều giải pháp như: kiện toàn Ban chỉ huy PCCC & CNCH, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ huy PCCC&CNCH. Thành lập các Đội PCCC cơ sở sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống khi có cháy nổ sảy ra tại đơn vị theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất của đơn vị.

Công ty đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức thực hiện ký kết  kế hoạch, phối hợp thực hiện công tác PCCC&CNCH nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, ngăn chặn, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Từ đó xây dựng nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm của mỗi bên và cách thức phối hợp giải quyết công việc có liên quan giữa Công ty Điện lực Phú Thọ và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) - Công an tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.


 
Lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ và Phòng cảnh sát PCCC & CNCH ký kết kế hoạch phối hợp (Ảnh tư liệu)

Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối kết hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tuyên truyền, bồi huấn, huấn luyện diễn tập công tác PCCC&CNCH cấp giấy chứng nhận PCCC&CNCH năm 2020 cho 232 CBCNV thuộc lực lượng PCCC cơ sở của Công ty và các đơn vị. Phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, hiệu quả đối với lưới điện sau công tơ của khách hàng, nhất là trong mùa mưa bão. Lực lượng PCCC của Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện diễn tập sự cố

Việc chỉ đạo các đơn vị thường xuyên duy trì công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy để khắc phục kịp thời những thiếu sót có thể gây cháy, nổ cũng đã được Công ty triển khai có hiệu quả. Qua kiểm tra thực tế tại các Điện lực, các trạm 110 kV, trong 9 tháng đầu năm 2020 lưới điện Công ty quản lý không có vụ cháy nổ nào.

Với nhiều giải pháp công việc đã và đang triển khai, Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác PCCC - CNCH, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trong năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Tin & ảnh: Dương Quốc Minh - Phòng An toàn
 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp hiệu quả
Điện lực Lâm Thao: Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn sử dụng điện - phòng chống cháy nổ trên hệ thống cột điện.
Điện lực Phù Ninh giải phóng hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao hiểu biết để sử dụng điện an toàn
Điện lực Hạ Hòa: Chủ động ứng phó với mưa lũ
Công điện về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Công ty Điện lực Phú Thọ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn năm 2020
Nhiều giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp
Danh Mục