Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, October 27, 2020
 
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện cho người dân
 
2020-09-18 16:40:27

 Trong thời gian vừa qua, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng đan xen những đợt mưa bão bất thường. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho khách hàng, Điện lực Phù Ninh đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Điện lực Phù Ninh hiện đang quản lý 314 trạm biến áp với tổng công suất là 122.876 kVA,  đảm bảo cung cấp điện cho gần 38.000 khách hàng trên địa bàn. Trong mùa nắng nóng năm 2020, điện lực Phù Ninh điện lực Phù Ninh đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn huyện Phù Ninh, thường xuyên theo dõi tình hình lưới điện và cập nhật nhu cầu sử dụng điện; chủ động làm việc với Điện lực tỉnh Phú thọ để xây dựng kế hoạch cung cấp điện cho các phụ tải theo thứ tự ưu tiên; chuẩn bị các phương án ứng phó với khả năng thiếu điện cục bộ do sự cố, thời tiết khắc nghiệt. Tiếp tục rà soát và cấy thêm nhiều trạm biến áp để đảm bảo điện lưới liên tục và ổn định.


Anh Đỗ Xuân Thiện – đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Phù Ninh cho biết:“Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, thực hiện chỉ đạo của ban giám đốc, chúng tôi luôn ứng trực 100% để xử lí các sự cố, đặc biệt là khi có mưa bão thì sẽ thường mất điện, nhảy máy cắt đầu nguồn, mất điện ở một số đường dây. Khi đó, chúng tôi sẽ chia nhau ra để tìm, khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất”.


 

Trước nhu cầu cung cấp điện ngày một phát triển, yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, Điện lực Phù Ninh luôn đặt nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng cải thiện, đổi mới phong cách phục vụ, xây dựng phòng giao dịch khách hàng, chủ động hoàn thiện các khâu trong công tác quản lý, sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS trong triển khai dịch vụ. Không chỉ đầu tư các trang thiết bị, Điện lực Phù Ninh luôn quan tâm đến chất lượng trong giao tiếp với khách hàng. Ðặc biệt, sự cố mất điện được xử lý nhanh chóng, thủ tục cấp điện mới được thực hiện tại phòng giao dịch khách hàng, tạo thuận lợi cho khách hàng khi có nhu cầu cấp điện mới... Tại phòng giao dịch, đơn vị bố trí những cán bộ có kinh nghiệm, thông hiểu về luật pháp, quy định của ngành điện để trả lời, hướng dẫn cho khách hàng. Chị Hoàng Thu Hường – Khu Mã Thượng B, TT Phong Châu, huyện Phù Ninh chia sẻ: “Tôi đến đây để lắp đặt công – tơ mới. Các thủ tục để lắp đặt tôi đã được các nhân viên ở đây hướng dẫn rất nhiệt tình, cụ thể".


 

Điện lực Phù Ninh cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhắc nhở người dân sử dụng hiệu quả, tiết kiệm, an toàn các thiết bị điện trong đời sống và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân chọn thiết bị có nguồn gốc rõ ràng; lắp đặt đúng hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị điện. Nhờ được tuyên truyền, gia đình anh Trương Phi Hùng ở Khu 3, thị trấn Phong Châu thường xuyên áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện. Anh Hùng chia sẻ: “Tình trạng sử dụng điện của khu vực gia đình tôi sống rất ổn định. Nếu có sự cố như mất điện, điện lực cũng cử người đến xử lý rất kịp thời. Tôi và gia đình cũng được tư vấn, nhắc nhở sử dụng điện tiết kiệm, tắt hết điện khi ra khỏi phòng, dùng các bóng đèn led thay vì các bóng sợi đốt và để điều hòa ở nhiệt độ hợp lý”.


Với diễn biến bất thường của thời tiết, sau các đợt nắng nóng sẽ có mưa lớn kéo dài như hiện nay, để bảo đảm an toàn lưới điện, Điện lực Phù Ninh đã thực hiện các phương án bảo vệ tại các khu vực có nguy cơ xảy ra chập điện, cháy nổ, giảm tối thiểu việc xảy ra sự cố chủ quan do những diễn biến bất thường của thời tiết như mưa, bão, lốc xoáy,…. Tại các điểm, khu vực người dân trồng cây nguyên liệu lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện, các công nhân đã hạ chặt, cắt tỉa cây cối, tháo dỡ công trình vi phạm; đồng thời huy động lực lượng giải phóng hành lang an toàn lưới điện cho đường dây 35kV - là huyết mạch cấp điện cho huyện Phù Ninh và các huyện lân cận, đường dây 22kV, một số đường dây trung áp và một số trạm biến áp bị xâm phạm. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và cải thiện điều kiện làm việc của công nhân.


  Ông Lê Quang Tuấn – Giám đốc Điện lực Phù Ninh cho biết: “Để đảm bảo cung cấp đủ điện cho người dân trên địa bàn, trong thời gian tiếp theo, điện lực Phù Ninh sẽ triển khai thêm các trạm biến áp để chống quá tải trong năm 2020, sửa chữa một số hạng mục lưới điện khu vực Tiên Du, Trị Quận, khu vực đi Bình Phú, An Đạo. Bên cạnh đó, điện lực Phù Ninh sẽ cố gắng thực hiện tốt các biện pháp để giảm sự cố ít nhất, thời gian xử lý sự cố nhanh nhất trong mùa nắng nóng và cả khi có mưa bão, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân”.


Với nhiều giải pháp tích cực, cụ thể của ngành điện, sự đồng thuận, chia sẻ và sử dụng điện hợp lý, an toàn, tiết kiệm nhân dân, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, tin rằng nguồn điện sẽ vẫn luôn được vận hành ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Phù Ninh
 
Tin cùng thư mục :
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Thọ khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện
Vệ sinh cách điện hotline giảm thiểu tối đa thời gian mất điện của khách hàng
Điện lực Hạ Hòa đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Nâng cao chất lượng lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận tại huyện Thanh Thủy
Điện lực Phù Ninh cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh THPT năm 2020 trên địa bàn huyện
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Điện lực Cẩm Khê tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Điện lực Cẩm Khê đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020
Điện lực Đoan Hùng: Nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng và giảm tổn thất điện năng
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ): 4 ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố điện do mưa bão
Danh Mục