Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, February 26, 2021
 
Điện lực Lâm Thao: Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn sử dụng điện - phòng chống cháy nổ trên hệ thống cột điện.
 
2020-09-10 15:34:00

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Phú Thọ và UBND huyện Lâm Thao về việc “Đảm bảo an toàn cháy nổ trên hệ thống cột điện”, Điện lực Lâm Thao đã tăng cường triển khai công tác kiểm tra an toàn lưới điện, phòng chống cháy nổ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Trong phạm vi quản lý của mình, Điện lực Lâm Thao  đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn, ảnh hưởng vận hành lưới điện như tăng cường kiểm tra, rà soát chụp ảnh nhiệt, đo bắn nhiệt tại các vị trí, điểm tiếp xúc trên đường dây, trạm biến áp để phát hiện và xử lý sớm khả năng phát sinh cháy, nổ trên lưới điện vào thời điểm các phụ tải tăng cao; Tiến hành củng cố hệ thống tiếp địa cao, hạ thế và các thiết bị lưới điện, bổ sung kịp thời các biển báo an toàn điện để cảnh báo nguy hiểm điện giật, đề phòng cháy nổ tại các vị trí cột điện, trạm biến áp, tủ điện... đồng thời phát quang cây xanh gần hành lang an toàn điện, xóa bỏ những điểm đen tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ do điện, nhất là trong mùa mưa bão.


Công nhân QLVH  tuyên truyền cách sử dụng điện an toàn cho người dân

Một trong những giải pháp hiệu quả Điện lực Lâm Thao triển khai trong thời gian vừa qua, đó là tuyên truyền cho khách hàng cách sử dụng điện an toàn tiết kiệm và những biện pháp phòng chống cháy nổ. Bằng nhiều hình thức từ tuyên truyền trực tiếp qua việc phát tờ rơi, qua các đợt thu tiền điện, phát triển mới khách hàng, thay công tơ định kỳ... hay gián tiếp qua những bản tin trên loa truyền thanh các xã , thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Thao để người dân nâng cao ý thức sử dụng thiết bị điện hợp lý an toàn, không để gây sự cố cháy nổ do thiết bị điện gây ra, đặc biệt khuyến cáo người dân không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, thả diều, thả đèn trời, đĩa bay lên đường dây trạm điện hoặc gần đường dây thiết bị lưới điện trung cao áp, đề phòng cháy nổ; không trồng cây hoặc để cành cây, dây leo vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện, trạm biến áp. Đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Cảnh sát PCCC tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, hiệu quả đối với lưới điện sau công tơ, xử lý cương quyết các trường hợp gây sự cố lưới điện .

Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị viễn thông gồm các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone, FPT, HTC…. khảo sát loại bỏ các đoạn cáp viễn thông, cáp thông tin rác không sủ dụng, thực hiện kế hoạch chỉnh trang bó gọn cáp treo trên cột điện, các tuyến đường với chiều dài chỉnh trang gần 7km, đặc biệt tại các cột hạ thế có nhiều dây sau công tơ, cáp thông tin, cáp thuê bao... tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất mỹ quan. 

 Điện lực  phối hợp với các đơn vị viễn thông chỉnh trang, bó lại cáp thông tin

Trong thời gian tới, để giảm thiểu tác hại do chập điện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, bên cạnh việc tăng cường công tác ngăn ngừa và phát hiện, công tác chữa cháy tại chỗ rất quan trọng. Người dân hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách tuân thủ các quy định, hướng dẫn về sử dụng điện; chủ động kiểm tra tổng thể hệ thống điện trong gia đình, trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh; chú ý có các giải pháp nâng cấp, thay thế, xử lý khắc phục những nơi có nguy cơ xảy ra cháy, nổ như hệ thống đường dây dẫn, bảng điện… Ngoài ra, mỗi người dân hãy là những tuyên truyền viên tích cực cho người thân, họ hàng, làng xóm, đồng nghiệp trong việc nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ; sử dụng đúng hoặc hạn chế các loại thiết bị tiêu thụ điện để vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho gia đình và cộng đồng.             
                Tin và ảnh: Thu Hiền - Thanh Tùng - Điện lực Lâm Thao

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện
Phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp hiệu quả
Điện lực Phù Ninh giải phóng hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao hiểu biết để sử dụng điện an toàn
Điện lực Hạ Hòa: Chủ động ứng phó với mưa lũ
Công điện về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Công ty Điện lực Phú Thọ diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn năm 2020
Nhiều giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp
Danh Mục