Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, October 27, 2020
 
EVNNPC làm việc với Tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho
 
2020-09-05 15:47:11

 Ngày 04/9/2020, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã làm việc trực tuyến với Tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho về việc tư vấn “Đánh giá xếp hạng tín nhiệm quốc tế cho EVNNPC”. Tham dự buổi làm việc có Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNNPC; Ông Hồ Mạnh Tuấn - Thành viên HĐTV; các Phó Tổng giám đốc và trưởng các ban chuyên môn EVNNPC; Tổ chức tư vấn có Mr. Jackson Chan - Phó chủ tịch cấp cao, Ms. Tahera Kachwala - Phó chủ tịch cấp cao, Mr. Michael Wu - Giám đốc Cấp cao, Mr. Jin Gan Wee - Chuyên gia Phân tích và Mr. Nguyen Viet Tien - Giám đốc Mizuho Bank, Chi nhánh Hà Nội.

Tại điểm cầu Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Việc huy động mọi nguồn vốn đảm bảo nhu cầu vốn đầu tư phát triển mạng lưới, đáp ứng tốc độ phát triển phụ tải điện của các tỉnh miền Bắc luôn là nhiệm vụ quan trọng của EVNNPC. Trong những năm gần đây, việc huy động nguồn vốn vay trong nước gặp khó khăn do tổng mức dư nợ cấp tín dụng của nhóm ngành điện đã vượt hạn mức cho vay của các ngân hàng lớn, chi phí vay trong nước cao, điều kiện thời gian vay không dài. Bên cạnh đó, các khoản vay ODA và các khoản vay nước ngoài có bảo lãnh của Chính phủ có điều kiện ưu đãi lãi suất, thời hạn vay dài đang bị hạn chế do chủ trương, chính sách thắt chặt quản lý nợ công của Chính phủ.

Đại diện các thành viên của Tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho

Đại diện nhóm tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho – bà Tahera Kkachwala cho biết: Để mở rộng và đa dạng hóa nguồn vốn huy động cho đầu tư, EVNNPC sẽ phải chủ động tìm kiếm và thu xếp các khoản vay vốn từ các ngân hàng trong và ngoài nước để đáp ứng nhu cầu đầu tư. Việc xếp hạng tín nhiệm của EVNNPC nếu được thực hiện và đánh giá bởi các tổ chức đánh giá có uy tín trên thế giới sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ EVNNPC trong việc xác lập tín nhiệm doanh nghiệp, khẳng định tính minh bạch đối với tình hình tài chính, công tác quản trị, môi trường kinh doanh. Thuận lợi đối EVNNPC là trước đó nhóm tư vấn đã thực hiện Dự án xếp hạng cho EVN năm 2017, Dự án xếp hạng cho EVNNPT năm 2018, và gần đây nhất là Dự án xếp hạng cho EVNHANOI vừa hoàn thành tháng 7/2020, vì vậy nhóm tư vấn sẽ có kinh nghiệm xây dựng một lịch trình dự án đảm bảo kỳ vọng về tiến độ cho EVNNPC (hoàn thành 30/11/2020).

Tại buổi làm việc, tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho cam kết đảm bảo sẽ hỗ trợ EVNNPC hoàn thành việc đánh giá hệ số tín nhiệm đạt yêu cầu và xếp hạng tín nhiệm quốc tế ở mức cao. Theo đó, EVNNPC trải qua 05 bước trong lịch trình dự án như sau: Bắt đầu quá trình xin chấp thuận nội bộ; Thu thập thông tin; Phỏng vấn Ban lãnh đạo công ty; Họp Lãnh đạo cấp cao với Tổ chức xếp hạng; Có kết quả xếp hạng. Mr. Michael Wu - Giám đốc Cấp cao tư vấn doanh nghiệp Mizuho nhấn mạnh có 2 bước quan trọng nhất là Thu thập thông tin và Họp Lãnh đạo cấp cao với Tổ chức xếp hạng mà EVNNPC cần tập trung.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện EVNNPC, Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc trân trọng gửi lời cám ơn đến tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho đã đồng hành và sẽ hỗ trợ, tư vấn “Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cho EVNNPC”. Bà Ánh cho biết, việc sử dụng thông tin xếp hạng tín nhiệm quốc tế là khẳng định uy tín của Tổng công ty, giúp EVNNPC huy động vốn dễ dàng hơn. Ngoài ra, thông tin xếp hạng còn giúp Tổng công ty nắm rõ tình trạng hoạt động kinh doanh, triển vọng phát triển trong tương lai, những rủi ro có thể gặp phải để có kế hoạch phát triển.

Với kỳ vọng “Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cho EVNNPC” hoàn thành 30/11/2020, ngay sau cuộc họp với  tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho, Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc đã phân công cụ thể các phần việc và áp tiến độ hoàn thành cho các ban chuyên môn của Tổng công ty. Theo đó Ban tài chính phối hợp với ban Tổ chức và nhân sự sớm hoàn thiện tờ trình thành lập các tổ công tác, tổ chuyên gia đấu thầu, thư mời đơn vị đánh giá xếp hạng tín nhiệm…Nhằm đảm bảo số liệu nhất quán, giao Ban kế hoạch rà soát và trình Ban lãnh đạo Tổng công ty kế hoạch sản xuất kinh doanh EVNNPC giai đoạn 2021-25 dự kiến điều chỉnh; Các ban căn cứ kế hoạch giai đoạn 2021-2025 dự kiến điều chỉnh sau khi duyệt để thống nhất cung cấp các số liệu về đầu tư, điện thương phẩm, tổn thất điện năng, chỉ tiêu kĩ thuật, chỉ tiêu tài chính, suất sự cố…Giai đoạn 7/9-30/9/2020 cần hoàn thành tất cả các bảng câu hỏi của tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho yêu cầu, giao ban tài chính kế toán tổng hợp trình Tổng giám đốc theo tuần, đảm bảo tiến độ đặt ra.

Nguồn: npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị điển hình tiên tiến Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV giai đoạn 2020-2025
Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc mừng Công ty Điện lực Phú Thọ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
PC Phú Thọ nhanh chóng cấp điện trở lại cho hơn 6.000 khách hàng bị ảnh hưởng do mưa bão
Đánh giá tình hình cung cấp điện 4 tháng cuối năm 2020 và nhận định sơ bộ đối với năm 2021
Làm việc về công tác giảm tổn thất điện năng tại Điện lực Tam Nông và Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ ATVSLĐ theo nghị định 44/2016/NĐ-CP
Thông báo tuyển dụng
Công ty Điện lực Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nâng cấp lưới điện từ 10kV lên 22kV ở huyện Phù Ninh
Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo cấp điện mùa mưa bão
Danh Mục