Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, October 27, 2020
 
Điện lực Cẩm Khê tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
 
2020-08-22 16:15:14

 

Dự kiến mùa hè năm 2020, thời tiết nắng nóng kéo dài tiếp tục diễn biến phức tạp trên diện rộng. Nhằm cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân trên địa bàn, Điện lực Cẩm Khê đã tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện đến các khách hàng

Điện lực Cẩm Khê đang quản lý và vận hành 320 trạm biến áp,383 km đường dây trung áp, 814 km đường dây hạ thế với tổng số 64.224 khách hàng sử dụng điện. Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… tăng cao, nhất là vào các giờ cao điểm nên dễ dẫn đến nguy cơ quá tải, gây ra các sự cố về điện… Để phòng tránh hỏa hoạn, gây mất điện do sự cố cục bộ, cán bộ công nhân viên ngành điện đã và đang triển khai các công việc kiểm tra các đường dây, phòng chống cháy nổ… góp phần đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng. Cùng với đó,Điện lực Cẩm Khê còn chủ động phối hợp với các địa phương đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền đến các hộ gia đình, hộ kinh doanh bằng cách tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn, phát tờ rơi và cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm; khuyến cáo tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên vào ban ngày.  Chị Ngô Thị Ngân–người dân khu 8 xã Phú Khê  vui vẻ cho biết “Các anh ngành điện hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị trong nhà đạt hiệu quả, để giảm chi phí hàng tháng cho gia đình. Đồng thời cũng hướng dẫn gia đình tham gia chương trình thi đua tiết kiệm điện, gia đình chúng tôi cũng đăng ký tham ra chương trình tiết kiệm điện, tôi thấy rất hiệu quả. Qua đây tôi cung mong muốn mọi người cùng chung tay dùng điện một cách hợp lý, mỗi gia đình, mỗi tổ chức chúng ta biết tiết kiệm điện thì sẽ giảm tải điện cho nhà nước và cho gia đình”.

Ngành Điện cũng đã khuyến cáo người dân nên đầu tư  lắp đặt và sử dụng dàn máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí điện năng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, dùng quạt thay thế máy điều hoà khi thời tiết không quá nóng; điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh từ 24-26 độ C và đóng kín các cửa kính khi mở máy. Thay thế đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, đó chính là lối sống xanh, thân thiện với môi trường, vừa tiết kiệm điện cho gia đình, vừa góp phần tiết kiệm năng lượng điện Quốc gia.

Điện lực Cẩm Khê thường xuyên đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin nội bộ của ngành cũng như của các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề tiết kiệm điện. Đồng thời, đẩy mạnh chương trình tuyên truyền và các hoạt động tiết kiệm điện dưới nhiều hình thức khác nhằm kêu gọi sự đồng thuận của người dân, cơ quan, doanh nghiệp.Ông Phùng Thế Giới - Phó giám đốc Điện lực Cẩm Khê cho biết: “Thực hiện việc tuyên truyền tiết kiệm điện cho các hộ dân, chúng tôi đã thành lập các tổ công tác đi đến từng khu dân cư, từng hộ dân sử dụng điện trên địa bàn và đặc biệt như các hộ sử dụng điện vào mục đích kinh doanh, sản xuất để thực hiện việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn hiệu quả trong mùa nắng nóng”.

Bên cạnh những nỗ lực của Điện lực Cẩm Khê, cùng với ý thức người dân được nâng cao, hoạt động tiết kiệm điện ngày càng hiệu quả, vừa để giảm chi phí phát sinh trong mùa nắng nóng, vừa giảm bớt áp lực cho ngành điện, tránh bị quá tải gây gián đoạn trong cung cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2020.

               Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Cẩm Khê

 
Tin cùng thư mục :
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Thọ khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện
Vệ sinh cách điện hotline giảm thiểu tối đa thời gian mất điện của khách hàng
Điện lực Hạ Hòa đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Nâng cao chất lượng lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận tại huyện Thanh Thủy
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện cho người dân
Điện lực Phù Ninh cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh THPT năm 2020 trên địa bàn huyện
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Điện lực Cẩm Khê đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020
Điện lực Đoan Hùng: Nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng và giảm tổn thất điện năng
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ): 4 ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố điện do mưa bão
Danh Mục