Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, September 21, 2020
 
Điện lực Đoan Hùng: Nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng và giảm tổn thất điện năng
 
2020-06-15 10:06:02

Bước vào những ngày hè nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Điện lực Đoan Hùng (PC Phú Thọ) đã xây dựng và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn ổn định sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Điện lực Đoan Hùng hiện đang quản lý 298 TBA, trên 270km đường dây trung thế và gần 600km đường dây hạ thế; cung cấp điện cho gần 35.000 khách hàng. Mùa nắng nóng năm nay dự kiến sẽ kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao. Ông Trần Ngọc Nho - Giám đốc Điện lực Đoan Hùng cho biết: “Để đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như cung ứng điện cho sinh hoạt của người dân, đơn vị đã chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết và tình hình tăng trưởng của phụ tải để lập phương án cấp điện linh hoạt, hợp lý nhằm hạn chế tối đa gián đoạn cấp điện do quá tải lưới điện. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường tổ chức kiểm tra, sửa chữa, củng cố lưới điện nhằm giảm tối đa gây ra sự cố”.

 

CBCNV ĐL Đoan Hùng thi công tại TBA Nghinh Xuyên 6, cấp điện cho xã Hùng Xuyên

 

Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã thực hiện thí nghiệm định kỳ 52 TBA và Aptomat tổng; nâng công suất, hoán đổi 6 TBA quá tải. Cũng trong 5 tháng đầu năm 2020, Điện lực Đoan Hùng đã phối hợp cùng các nhà thầu thi công tổ chức đấu nối và nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành khai thác 13 TBA chống quá tải, xây dựng mới 4,8km đường dây trung thế, hơn 8km đường dây hạ thế; cải tạo và thay thế hệ thống dây 0,4kV của 10 TBA với tổng mức đầu tư 26,78 tỷ đồng. Các công trình trên đã được thi công, đóng điện đúng tiến độ đưa vào khai thác nhằm phục vụ nhân dân đúng đợt nắng nóng, nâng cao chất lượng điện áp cho 3.966 khách hàng, giảm tổn thất 0,26% điện năng toàn Điện lực và đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng trưởng của phụ tải khu vực huyện Đoan Hùng, nhất là trong mùa nắng nóng.

Bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, sự chung tay góp sức và nâng cao ý thức sử dụng điện của mỗi người dân là hết sức quan trọng. Do đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về tác động bất lợi của thời tiết cũng như những nỗ lực của ngành Điện để đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy; đồng thời khuyến cáo các hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để có thể giảm áp lực cung cấp điện trên toàn hệ thống, giúp lưới điện được vận hành ổn định, an toàn.

 

Tin & ảnh: Nguyễn Ngọc Ninh - ĐL Đoan Hùng

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện cho người dân
Điện lực Phù Ninh cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS và tuyển sinh THPT năm 2020 trên địa bàn huyện
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Điện lực Cẩm Khê tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Điện lực Cẩm Khê đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ): 4 ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố điện do mưa bão
Điện lực Hạ Hòa : Đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
Khắc phục sự cố lưới điện những ngày cách ly toàn xã hội
Điện lực Đoan Hùng thực hiện phòng chống virus Covid-19
Điện lực Thanh Ba triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng
Danh Mục