Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, September 21, 2020
 
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Thọ tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
 
2020-06-12 17:02:01

 Hiểu rõ tầm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và ổn định cung cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn; Đội QLVH LĐCT Phú Thọ đã thực hiện công tác tuyền truyền an toàn điện, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp bằng nhiều hình thức hiệu quả.


Hiện nay, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Phú Thọ đang quản lý 12 TBA 110kV và 20 tuyến đường dây 110kV trải dài trên 13 huyện, thành thị của tỉnh Phú Thọ, với đặc thù 12/20 số tuyến đường dây đi qua khu vực thành phố, thị xã, các khu vực đồi núi với rừng cây rậm rạp.

Trước thực trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp hiện nay đang diễn ra một cách phức tạp, vi phạm nhiều nhất vẫn là người dân thả diều gần đường dây; tự ý xây nhà ở, công trình, trồng cây dưới hành lang; … làm ảnh hưởng đến vận hành các tuyến đường dây 110kV;


      
Tuyên truyền, phát tờ rơi đến trường học, các khu dân cư, hộ dân, … trên địa bàn nơi có đường dây 110kV đi qua

Sở dĩ có những vi phạm trên nguyên nhân chính do người dân không hiểu biết các quy định của Chính phủ về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện quốc gia, những quy tắc về an toàn điện cũng như không nhận thức được sự nguy hiểm của lưới điện cao áp. Chính vì vậy, để mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý vận hành lưới điện 110kV trên địa bàn, hạn chế thấp nhất các sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện gây ra, Đội QLVH LĐCT Phú Thọ đã phối hợp tuyên truyền với chính quyền địa phương, các cơ quan, trường học trên địa bàn có tuyến đường dây và là điểm nóng về sự cố lưới điện trong những năm qua. Bằng những hình ảnh minh họa dễ hiểu được in trên các tờ rơi, CBCNV của đơn vị đã tuyên truyền cho người dân thấy rõ những mối nguy hiểm về điện, từ đó nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra đối với bản thân. Ngoài việc tuyên truyền, đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra các tuyến đường dây để phát hiện kịp thời các vị phạm, kịp thời thông báo đến chính quyền địa phương để xử lý, ngăn chặn.