Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, September 21, 2020
 
PC Phú Thọ: Ưu tiên hàng đầu phải đảm bảo cấp điện cho người dân và đảm bảo sức khỏe cho người lao động
 
2020-04-10 15:35:44

 Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quang Lâm  - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ quán triệt tới tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty trong giai đoạn này.

Trong thời gian cách ly toàn xã hội, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động đưa ra các giải pháp cần thiết, phù hợp với giai đoạn mới phòng chống dịch Covid 19. Từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo tới các đơn vị để xây dựng phương án ứng phó khi có người lây nhiễm bệnh dịch; tổ chức thực hiện làm việc từ xa, đảm bảo tính hiệu quả như làm việc tập trung tại cơ quan, không làm gián đoạn và không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của đơn vị trên tinh thần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Công ty đã thực hiện cách ly toàn bộ CBCNV tại TTĐKX đảm bảo tránh lây chéo Covid-19, quán triệt đầy đủ đến CBCNV trong đơn vị về mức độ nguy hiểm của bệnh dịch để từ đó nâng cao ý thức phòng chống bệnh dịch; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ và chế độ sinh hoạt trong thời gian cách ly.

Triển khai họp trực tuyến giao ban tháng qua Hội nghị truyền hình là giải pháp được Công ty liên tục triển khai trong giai đoạn này

Trung tâm điều khiển xa Phú Thọ được cách ly để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV  tại cơ quan chỉ huy điều hành lưới điện 

Công ty đã dừng toàn bộ các công việc có kế hoạch trên lưới điện, trừ trường hợp sửa chữa do sự cố; ưu tiên cấp điện tại các khu vực như bệnh viện, cơ sở y tế, khu vực cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác sản xuất kinh doanh. Bên cạnh  đó, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid - 19, Công ty đã khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán tiền điện theo các phương thức không dùng tiền mặt; đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế với nhiều hình thức như: phát hành văn bản hướng dẫn, phát tờ rơi, dán các tờ khuyến cáo, treo băng zôn khẩu hiệu, cập nhật thông tin trên website, phát các bản tin của EVN News về phòng, chống dịch Covid -19, tích cực chia sẻ thông tin trên fanpage của EVN và EVNNPC.

Đảm bảo cấp điện tại các bệnh viện, cơ sở y tế, khu vực cách ly phòng dịch bệnh trên địa bàn

Hiện nay, tại tất cả các khu vực như Cổng ra vào cơ quan và trụ sở các Điện lực, các trạm biến áp 110 KV đều đã được Công ty trang bị bình xịt khuẩn, xà phòng, nước rửa tay. Bộ phận y tế cũng phối hợp với Văn phòng hướng dẫn khách hàng đến làm việc thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt tại cổng cơ quan; đồng thời phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Phú Thọ tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ trụ sở Công ty và các công trình phụ trợ như nhà ăn tập thể, nhà khách, phòng giao dịch khách hàng...

Phun thuốc khử trùng tại Công ty Điện lực Phú Thọ

Mỗi CBCNV trong Công ty cũng thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bênh covid 19 tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh dịch; nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ và chế độ sinh hoạt trong thời gian cách ly.

Kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV trước khi thực hiện công việc trên lưới

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống Covid 19 của Thủ tướng chính phủ và UB MTTQ, Công ty đã Vận động CBCNV trong toàn Công ty tham gia nhắn tin đến tổng đài 1407, ủng hộ mỗi người một ngày lương cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty đã thống nhất trích quỹ phúc lợi Công ty để hỗ trợ thêm cho các phòng trực, điểm trực của các Điện lực; các trạm biến áp 110 KV trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức phát động CBCNV ủng hộ phòng chống dịch covid 19 với số tiền lên tới 200 triệu đồng

Bằng nhiều giải pháp chủ động và tích cực, trong tình hình dịch bệnh kéo dài, nhất là giai đoạn mới hiện nay, Công ty Điện lực Phú Thọ đã, đang và sẽ đảm bảo việc cấp điện liên tục phụ vụ cho nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh, cũng như đảm bảo sức khỏe an toàn cho người lao động, mang lại niềm tin tưởng vào các cấp lãnh đạo của Đảng, Chính phủ cũng như Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tin & ảnh: Nguyễn Tiến Nhu - Tạ Hồng Nhung

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ ATVSLĐ theo nghị định 44/2016/NĐ-CP
EVNNPC làm việc với Tổ chức tư vấn xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp Mizuho
Thông báo tuyển dụng
Công ty Điện lực Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nâng cấp lưới điện từ 10kV lên 22kV ở huyện Phù Ninh
Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo cấp điện mùa mưa bão
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Thọ tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Nỗi niềm người thợ điện
Sự cố do mưa giông và gió lốc đêm 8/5 làm gián đoạn cấp điện cho hơn 60.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
PC Phú Thọ: Hoàn thành và đóng điện công trình "Xóa đấu nối chữ T trên trạm biến áp 110kV Bắc Việt Trì"
Danh Mục