Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Saturday, June 6, 2020
 
Có một người phụ nữ như thế
 
2019-11-07 14:41:35

“ Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, hãy giữ cho tinh thần lạc quan, nhìn về hướng tích cực để chúng ta thấy còn hy vọng, còn niềm tin sẽ giúp chúng ta có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn trong cuộc sống này”.

Đó chính là câu nói tôi rất  tâm đắc từ chị Trần Thị Xuân Hạnh, nhân viên kinh doanh Điện lực TP Việt Trì - Công ty Điện lực Phú Thọ.

 

Nhắc đến chị Hạnh thu tiền điện không những đồng nghiệp trong đơn vị mà còn hầu hết khách hàng ở khu phường Tân Dân, Gia Cẩm đều dành cho chị một tình cảm trân trọng và khâm phục - Người phụ nữ với dáng vóc nhỏ bé nhưng rất kiên cường và thân thiện. Ở chị luôn thường trực nụ cười tươi nhưng ẩn dấu trong đó chứa đựng bao nỗi nhọc nhằn mà cuộc đời không may mắn đem đến cho chị.

Ba mẹ chị là Cán bộ miền Nam tập kết, chị được sinh ra và lớn lên giữa thời mưa bom bão đạn ở Khu công nghiệp Việt Trì vào những năm 1965. Học xong phổ thông, tiếp nối truyền thống gia đình chị vào ngành điện. Ngày ấy đất nước đang chuyển đổi xóa bao cấp, công việc của thu ngân tiền điện rất vất vả. Hàng ngày các chị phải thu tiền điện đến từng hộ gia đình, qua mọi ngõ ngách, không quản nắng mưa, người phụ nữ nhỏ bé ấy vẫn cần mẫn gõ cửa từng hộ gia đình để thực hiện công việc của mình.. Năm 1995 chị kết hôn với anh thợ điện hàng xóm Đinh Công Điện. Nhưng hạnh phúc không mỉm cười, 5 năm trời anh chị đi chữa trị khắp nơi với hy vọng có một đứa con  làm chỗ dựa tinh thần thì tai họa lại ập đến với gia đình nhỏ của chị. Vào năm 2010 chồng chị bị tai nạn chấn thương sọ não. Nén nỗi đau chị dành mọi tình yêu thương để chăm sóc cho anh nhưng mọi cố gắng của chị đã không được đền đáp, 2 năm sau anh ra đi mãi mãi để lại cho chị một mình không nhà cửa, nợ nần chồng chất. Cô đơn lạc lõng, quê hương anh em ở xa nhưng chị vẫn gượng dậy cố gắng hoàn thành công việc ở cơ quan và chăm sóc mẹ già đã ngoài 80.

Nhưng số phận thật trớ trêu, cuộc đời chị như cuộc đời “ cô Lựu” trong  điển tích, chị phát hiện bị ung thư. Cả bầu trời như sụp xuống số phận chị. Được sự động viên, giúp đỡ của lãnh đạo cơ quan, các đoàn thể công đoàn, hội phụ nữ, bạn bè và gia đình chị gắng gượng với cuộc sống lấy bệnh viện là nhà. Chị tự nhủ phải cố gắng thật nhiều vì chị là chỗ dựa , là niềm an ủi duy nhất của mẹ. Hết mổ xẻ, trị xạ, truyền hóa chất nhưng người phụ nữ bé nhỏ ấy vẫn kiên cường, mạnh mẽ chống chọi với tử thần.

 

Chị Hạnh chụp ảnh cùng CBCNV trong BCH Công đoàn Công ty

Ngoài những ngày đi viện chị lại miệt mài, cần mẫn với công việc của một nhân viên thu ngân bình dị. Chị luôn được đồng nghiệp quý mến, khâm phục; khách hàng tin yêu, trân trọng. Nhiều lần chị chủ động trả lại tiền thừa, tài sản khách hàng bỏ quên.

Chị luôn suy ngẫm trong cuộc sống nhiều khi gặp khó khăn đừng nên nản lòng mà hãy giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực chúng ta phải có niềm tin, sẽ giúp chúng ta có thêm nghị lực chiến thắng bệnh tật, hoàn cảnh.

Chị là một điển hình cho sự mẫu mực, là tấm gương vượt khó để mọi người noi theo.

Tin & ảnh: Lê Ngọc Hoa - Văn phòng

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục