Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Thursday, January 23, 2020
 
EVNNPC: 12 ngàn người lao động trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường
 
2019-10-11 16:42:32

 Hưởng ứng các hoạt động vì môi trường năm 2019 như: “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường”, thời gian qua các cấp Công đoàn trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã vận động gần 12.000 người tham gia trực tiếp vào các hoạt động bảo vệ môi trường.


Các cấp Công đoàn trong Tổng công ty đã chi 200 triệu đồng tổ chức các hoạt động như: phổ biến kiến thức về môi trường, ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ cho người lao động các đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công nhân viên ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của dự án đến môi trường.


  
PC Điện Biên triển khai thực hiện chương trình 5S
  tại các trạm biến áp, góp phần chung tay bảo vệ môi trường

Công đoàn đã vận động CNVC-LĐ tham gia vệ sinh khu vực công cộng, đường đi, bãi biển và tiến hành thu gom hàng ngàn tấn rác thải; phát quang bụi rậm khơi thông hơn 11.000 m cống rãnh xung quanh nơi đóng trụ sở đơn vị.


  
Các cấp Công đoàn đã vận động 12 ngàn người lao động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Để bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, nhiều năm qua, các đơn vị trong EVNNPC đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc đề án bảo vệ môi trường chi tiết cho từng hạng mục công trình điện thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.


  
Chất thải nguy hại khi sửa chữa, lắp ráp máy biến áp đều được thu gom đúng quy định

Các chất thải rắn và lỏng (giẻ lau dầu mỡ, bìa và giấy cách điện, bao bì nhiễm chất thải nguy hại, bóng đèn huỳnh quang, pin, ắc quy thải, hộp mực in thải, linh kiện có vi mạch điện tử thải, dầu thải các chất thải sinh hoạt) đều được được thu gom và xử lý rác thải nguy hại theo quy định.

Các hoạt động trên đã tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn, người lao động trong việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với Biến đổi khí hậu, thúc đẩy quá trình sản xuất và tiêu dùng bền vững, thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh.

Nguồn: Npc.com.vn
 
Tin cùng thư mục :
Giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Điện lực Việt Nam - 65 năm thắp sáng niềm tin
Tóm tắt lịch sử 65 năm xây dựng và phát triển của Ngành Điện lực Việt Nam
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành: Phát huy truyền thống, thắp sáng niềm tin
Ngăn chặn việc tuyên truyền hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” trên các thiết bị, phần mềm
EVN có 3 dịch vụ điện được kết nối cổng dịch vụ công Quốc gia
Giải pháp giảm phát thải thủy ngân trong phát điện
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng trong tháng 12/2019
Giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Quyết liệt trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện là yêu cầu nhiệm vụ cấp bách và quan trọng
Danh Mục